SICOM phối hợp với Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức hội thảo về quan trắc công trình

SEMINAR: TỔNG QUAN VỀ QUAN TRẮC CÔNG TRÌNH

Tại: Đại học Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: 98 Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

 

Tiếp theo báo cáo đầu tiên về "Bảo trì công trình", TS. Trần Việt Anh tiếp tục có buổi trình bày báo cáo thứ 2 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng ngày 27/9/2012 với chủ đề: Quan trắc công trình. Báo cáo nhấn mạnh tính thời sự của việc quan trắc các công trình dân dụng và công nghiệp trong quá trình vận hành, khai thác để thu thập các thông tin về tình trạng công trình và qua đó đánh giá được tình trạng công trình. Nhu cầu này không chỉ chính đáng với chủ đầu tư, với người sử dụng mà còn chính đáng với cả các cơ quan quản lý nhà nước.

Đối với chủ đầu tư, việc quan trắc công trình để xác định trình trạng của công trình, từ đó đưa ra kế hoạch khai thác, bảo trì nhằm mục đích tối đa hóa thời gian khai thác, giảm thiểu thời gian phải ngừng hoạt động để duy tu bảo trì mang lại hiệu quả tối đa về mặt kinh tế.

Đối với người sử dụng, biết được tình trạng của công trình là quyền lợi chính đáng. Khi đã bỏ ra chi phí để thuê mặt bằng sử dụng, tính an toàn, tiện nghi của công trình trở thành tiêu chí để lựa chọn giữa các sản phẩm Bất động sản hiện có trên thị trường.

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước, quan trắc công trình cũng đã trở thành công cụ để quản lý các công trình đang tồn tại. Ngày 12 tháng 6 năm 2012, Bộ xây dựng ban hành thông tư 02/2012-TT-BXD quy định các công trình bắt buộc phải quan trắc trong quá trình vận hành và khai thác.

Quý vị độc giả quan tâm vui lòng click chuột vào đây hoặc vào đây để tải tài liệu trình bày của TS. Trần Việt Anh để tham khảo.

Ghi nhận một số hình ảnh của buổi seminar thứ 2 tại Đại học Tôn Đức Thắng được thể hiện như bên dưới:

GS. Ngô Thành Phong (ĐHKHTN TpHCM) trình bày đề tài “Giải số bài toán ổn định của tấm và vỏ đàn hồi dưới tác dụng của trường nhiệt độ biến thiên và lực ngoài”

 

TS. Vũ Duy Thắng (Nhóm CHTT - ĐH Tôn Đức Thắng) trình bày đề tài “Nonlinear transient FE analysis of piezolaminated smart structures”

 

TS. Trần Việt Anh (Công ty cổ phần đầu tư xây dựng sicom) trình bày đề tài “Quan trắc công trình”

 

ThS. Bùi Ngọc Nam (ĐHBK TpHCM) trình bày đề tài “Giới thiệu về tính toán hiệu năng và các giải pháp”

Trân trọng.

  • Ngày: 2017-07-02
  • Lượt xem: 196